“Đổi mới để phục hồi”- Thông điệp Ngày Bưu chính Thế giới 2021

04/10/2021 - 16:50:25 - 50 lượt xem

Thông điệp của Tổng giám đốc Văn phòng quốc tế UPU nhân ngày Bưu chính Thế giới ngày 9/10/2021.

Tất cả chúng ta đều mang ơn một đội ngũ những người đi đầu sáng tạo và đổi mới giúp thế giới thoát khỏi đại dịch COVID-19. Khi bắt đầu cuộc khủng hoảng này, đã có những lo ngại rằng sẽ mất nhiều năm để phát triển một loại vắc-xin chống lại vi-rút này. Nhờ sự nỗ lực và hợp tác chưa từng có của các cá nhân, công ty và tổ chức, thế giới đã sản xuất được vắc xin trong vòng một năm.

Cùng với các lực lượng tuyến đầu, các y tá và bác sĩ, những người không quản ngại khó khăn, nguy hiểm đến tính mạng, các nhà khoa học và nhà nghiên cứu đã phát triển vắc-xin COVID-19 được tôn vinh là những người anh hùng toàn cầu.

Thành công họ đạt được tạo ra các bước đột phá trong y học đã giúp thế giới thắp lên niềm hy vọng ngăn ngừa được dịch bệnh, ngăn chặn sự lây lan của vi rút và mang lại hy vọng cho một tương lai tốt đẹp hơn.

Câu chuyện về đổi mới mang lại các giải pháp thay đổi cuộc sống là một câu chuyện mà các doanh nghiệp toàn cầu nói chung và ngành bưu chính quốc tế nói riêng có thể học tập và hưởng ứng. Ngành bưu chính toàn cầu đã chịu ảnh hưởng nặng nề, bị dán đoạn và đứt gãy chuỗi cung ứng trong một thời gian dài, làm ảnh hưởng và đảo lộn việc triển khai các chiến lược và kế hoạch kinh doanh của các doanh nghiệp bưu chính. Trong bối cảnh đó, ngành bưu chính buộc phải sáng tạo, đổi mới và phát triển các ý tưởng và phương pháp mới để phục vụ và đáp ứng các nhu cầu của khách hàng.

Nhiều dịch vụ bưu chính thương mại và xã hội mới được triển khai, các cách thức chuyển phát thư sáng tạo đã xuất hiện và thương mại điện tử đã phát triển mạnh mẽ ở nhiều nơi trên thế giới. Ở nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ, bưu chính cũng tham gia vào việc phân phối vắc-xin ở khâu cuối cùng với các công đoạn lưu kho và phương pháp bảo quản lạnh phức tạp, cung cấp các nền tảng để đặt lịch tiêm chủng và thậm chí cung cấp địa điểm cho các trung tâm tiêm chủng. Những hoạt động này là bằng chứng không thể phủ nhận tầm quan trọng của Bưu chính đối với xã hội và khách hàng hiện nay.

Cách tiếp cận nhanh chóng đối với dịch vụ và kinh doanh như thế này cũng mang lại hy vọng cho một tương lai tươi sáng của ngành bưu chính. Thời gian qua, Bưu chính đã chứng minh năng lực của mình để vươn lên trong bất cứ hoàn cảnh nào và tiếp tục cung cấp các dịch vụ với mức độ phục hồi đáng kể.

COVID-19 đã ảnh hưởng không nhỏ tới tất cả các quốc gia trên thế giới và có các tác động làm đứt gãy hạ tầng chuỗi cung ứng, Bưu chính vẫn tìm ra nhiều cách để tiếp tục duy trì và cung cấp dịch vụ cho cộng đồng và xã hội.

Đây chính là sự đổi mới của bưu chính và khả năng phục hồi để phục vụ cộng đồng và xã hội. Và chúng ta kỷ niệm Ngày Bưu chính Thế giới năm nay với chủ đề là “đổi mới để phục hồi”.

Chúng ta hãy cùng nhau rút ra nhiều bài học từ đại dịch COVID-19 và hiểu rằng, đổi mới luôn là động lực thúc đẩy sự phục hồi và giúp cho ngành bưu chính ngày càng trở nên phát triển và quan trọng đối với mọi người dân trên toàn cầu.

Chúc các bạn tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Bưu chính Thế giới 9/10 thành công.

Đặng Thủy
Danh bạ