Sợi chỉ đỏ trong công cuộc chuyển đổi số của Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Bưu điện

29/09/2021 - 15:09:31 - 65 lượt xem

Với tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, từ đó, tạo ra sức bật mới trong sự đổi mới toàn diện của Đảng bộ Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và đổi mới, phát triển của chính mình, Chi bộ Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Bưu điện đã thay đổi tư duy, nỗ lực chuyển đổi số, từng bước đưa Nghị quyết Đại hội các cấp vào hoạt động của đơn vị.

Tổ Ứng dụng công nghệ thông tin nghiên cứu, chế tạo máy nhắc chữ

Tư duy đổi mới trong đào tạo gắn với mục tiêu chuyển đổi số

Để sớm “về đích” trên hành trình chuyển đổi số, Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) đã tăng tốc triển khai các dự án “khủng”, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ vào sản xuất, kinh doanh trên tất cả các lĩnh vực, qua đó, khẳng định vị thế và uy tín ngày càng được nâng cao trong tâm trí của khách hàng và đối tác.

Không nằm ngoài dòng chảy đó, Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Bưu điện (Trung tâm Đào tạo) - đơn vị đào tạo chuyên trách của Tổng công ty, tư duy đổi mới đã bắt đầu từ công cuộc chuyển đổi số nội bộ. Đây được ví như một cuộc cách mạng làm thay đổi từ tư duy, nhận thức đến hành động của mỗi CB-CNV, giảng viên của Trung tâm. Cẩm nang giảng viên nội bộ là một trong những “trái ngọt” trong hành trình chuyển đổi số của Trung tâm. Cuốn cẩm nang ra đời nhằm nâng cao hiệu quả đào tạo, giảng dạy dành cho đội ngũ giảng viên nội bộ̂ của Tổng công ty; khắc họa chân dung người giảng viên; xác định những yếu tố giúp giờ giảng thành công; trang bị một số phương pháp giảng dạy tích cực; hướng dẫn đánh giá sau đào tạo với những khóa học chất lượng và hiệu quả; đồng thời cung cấp những phương pháp, kĩ năng cơ bản, đáp ứng yêu cầu đổi mới góp phần vào sự thành công trong hoạt động đào tạo của Tổng công ty.

Nhấn mạnh về tư duy đổi mới và mục tiêu chuyển đổi số, đồng chí Trịnh Anh Tuấn, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm nhận định, dịch Covid-19 thực sự là một thách thức đối với hoạt động đào tạo của Trung tâm, nhưng đồng thời, đây cũng là cơ hội, là khoảng thời gian vàng để thực hiện chuyển đổi số, đặc biệt là số hóa bài giảng. Đây chính là giải pháp sống còn, là ưu tiên số 1 trong tình hình hiện nay. Mục tiêu lớn nhất là xây dựng thư viện tài liệu và chương trình đào tạo Elearning cho lực lượng lao động trực tiếp sản xuất kinh doanh trên toàn mạng lưới theo từng tiêu chuẩn chức danh lao động. Chính vì vậy, đồng chí kêu gọi tập thể Trung tâm cần đồng lòng, quyết tâm vượt trên thách thức, quán triệt tinh thần 3 TĂNG – 3 GIẢM: Giảm lời nói - Tăng hành động, Giảm lý do – Tăng giải pháp; Giảm phàn nàn – Tăng nhiệt huyết; phát huy vai trò, chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm trong thời kì mới nhằm đảm bảo thực hiện đúng chỉ tiêu kế hoạch được lãnh đạo Tổng công ty giao phó với chất lượng và hiệu quả ngày càng cao.

 “Không gian sáng tạo” – Dấu ấn trong công cuộc chuyển đổi số

Trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tổ chức những khóa đào tạo trực tiếp về nghiệp vụ không thể diễn ra, các bài giảng trực tuyến lại phát huy ưu thế vượt trội. Nhận thấy được điều này, dưới sự chỉ đạo của Cấp ủy và Lãnh đạo Trung tâm, Tổ "Xây dựng và triển khai ứng dụng CNTT trong hoạt động đào tạo tại TTĐT" (Tổ ƯDCNTT) đã tiên phong bắt tay vào việc tìm tòi, nghiên cứu, thiết kế một không gian đảm bảo yêu cầu cơ bản cho việc thu âm, ghi hình, triển khai “khóa đào tạo ảo”. Lần đầu tiên tiếp cận với một hình thức giảng dạy mới khiến giảng viên và tổ ƯDCNTT không tránh khỏi những bỡ ngỡ và gặp nhiều khó khăn, có những công đoạn phải làm đi làm lại nhiều lần mới đáp ứng các tiêu chuẩn đề ra. Tuy nhiên, với tinh thần “dám nghĩ, dám làm, dám vượt qua thách thức”, các thành viên của Tổ cùng các giảng viên đã không ngừng tìm tòi, học hỏi và trải nghiệm. Sau 2 tháng triển khai thử nghiệm, bài giảng điện tử đầu tiên đã ra đời mang tên: “Hướng dẫn định danh, xác thực điện tử PostID”. Có thể nói, đây là bước ngoặt lớn của Trung tâm trong quá trình thực hiện mục tiêu chuyển đổi số. Đặc biệt, thời điểm bài giảng ra đời cũng chính là lúc Tổng công ty được Chính phủ giao nhiệm vụ định danh, xác thực cho người dân và tổ chức trên cả nước tại các điểm giao dịch Bưu điện. Bài giảng đã tiếp cận được gần 35.000 CBCNV, người lao động trên toàn mạng lưới từ cấp lãnh đạo đơn vị đến đội ngũ giao dịch viên, nhân viên BĐVHX, qua đó, giúp người lao động nắm vững được các thao tác định danh, xác thực điện tử trên hệ thống PostID để hướng dẫn người dân thực hiện nhanh chóng và chính xác nhất; góp một phần lớn vào công cuộc chuyển đổi số, cùng Tổng công ty hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Chính phủ giao phó.

Đồng chí Trịnh Anh Tuấn, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Bưu điện
tại buổi ra mắt “Không gian Sáng tạo” và Tổ “Đổi mới, sáng tạo”

Thấy rõ được sự cần thiết và tính hiệu quả của bài giảng số mang lại trong công tác đào tạo, Tổ ƯDCNTT tiếp tục thực hiện số hóa các bài giảng tiếp theo và đã nhận được sự đón nhận tích cực từ các học viên trên toàn mạng lưới. Bằng những kết quả bước đầu đã đạt được, Trung tâm mạnh dạn đề xuất Tổng công ty tư trang thiết bị và điều kiện cơ sở vật chất nhằm triển khai mạnh mẽ việc số hóa bài giảng và đào tạo elearning tại Trung tâm. Không chỉ dừng lại ở đó, lãnh đạo Trung tâm còn “ấp ủ tâm nguyện” sẽ xây dựng một không gian cho CBCNV Trung tâm phát huy những ý tưởng sáng tạo vì lợi ích chung.

Ngày 01/04/2021, “Không gian sáng tạo” và Tổ “Đổi mới, Sáng tạo” gồm các thành viên trẻ, có trình độ chuyên môn và tràn đầy nhiệt huyết đã chính thức được ra mắt. Đối với các CB - CNV Trung tâm, sự kiện ra đời “Không gian sáng tạo” là một mốc son đánh dấu sự thành công của cuộc cách mạng chuyển đổi số mà Trung tâm đã dùng hết tâm, trí, lực để dốc lòng xây dựng. Tại đây, toàn thể CBCNV nói chung và Tổ đổi mới sáng tạo nói riêng có thể thỏa sức sáng tạo, mạnh dạn đưa ra các ý tưởng mới mang tính đột phá.

Tiếp tục phát huy tinh thần quyết tâm cao, với sự hỗ trợ của anh chị em Trung tâm, Tổ Đổi mới, Sáng tạo cùng với đội ngũ giảng viên luôn nỗ lực tiên phong trong hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin vào quá trình nghiên cứu các hình thức giảng dạy, nâng cao hiệu quả đào tạo phù hợp với tình hình thực tế; nêu cao tinh thần học hỏi và tự học để nâng cao những chuẩn mực trong thiết kế, số hóa bài giảng với quy trình thực hiện ngày càng đồng bộ, chuyên nghiệp.

Sau 6 tháng đi vào hoạt động, “Không gian sáng tạo” là niềm cảm hứng để cho ra đời nhiều ý tưởng mới ở mọi lĩnh vực, đã được áp dụng và mang lại kết quả cao, đặc biệt là trong công tác đào tạo, được lãnh đạo Tổng công ty và các Ban chuyên môn đánh giá cao về hiệu quả mang lại. Liên tục 7 bài giảng số đã ra đời với những nội dung đào tạo mới nhất, cấp thiết nhất, qua đó giúp đội ngũ lao động trên toàn mạng lưới nắm bắt nghiệp vụ và nâng cao kỹ năng, hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ được giao, đồng thời hình thức đào tạo Elearning được triển khai cũng đã giúp cho Tổng công ty và các đơn vị tiết kiệm được hàng trăm triệu đồng về chi phí đào tạo với mỗi khóa học.

Không dừng lại ở việc xây dựng bài giảng điện tử, với tinh thần “dám đột phá sáng tạo”, Trung tâm đã mạnh dạn phối hợp cùng Ban Dịch vụ Tài chính Bưu chính của Tổng công ty tổ chức triển khai 02 Hội nghị trực tuyến lớn về Bảo hiểm xã hội tự nguyện và Bảo hiểm nhân thọ Bưu điện với quy mô toàn quốc, được truyền hình trực tiếp trên kênh youtube và các nền tảng mạng xã hội khác. Các Hội nghị trực tuyến đã diễn ra thành công, kết nối với hơn 4.000 điểm cầu, tiếp cận được hàng trăm nghìn lượt xem; được lãnh đạo Tổng công ty, đối tác và khách hàng đánh giá cao về sự chuyên nghiệp. Đặc biệt, các Hội nghị trực tuyến đã phát triển được gần 20.000 khách hàng ngay trong tháng tổ chức, qua đó góp phần hỗ trợ các đơn vị cũng như Tổng công ty nâng cao vị thế và hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh.

Tổ Đổi mới sáng tạo thực hiện ghi hình bài giảng điện tử

Có thể nói việc ra đời của “Không gian sáng tạo” là một bước đi chiến lược của Trung tâm trong giai đoạn khó khăn, thách thức của dịch bệnh Covid-19; thực hiện đúng và trúng với chủ trương của Đảng ủy Tổng công ty tại Nghị quyết số 69 ngày 27/3/2021 về việc tăng cường hoạt động đổi mới sáng tạo tại Tổng công ty. Đó là kết quả của sự luôn tìm tòi, suy nghĩ, sự nỗ lực bứt phá của mỗi cá nhân trong công tác, không hề mang tính hình thức; thể hiện tư duy độc lập, tự chủ và sáng tạo – một trong những nét độc đáo trong phong cách tư duy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đang được cán bộ, đảng viên Trung tâm nghiêm túc học tập và vận dụng, phù hợp với tình hình thực tế cũng như đặc thù của đơn vị.

Để có được thành quả đó là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, lãnh đạo Tổng công ty; đồng thời thể hiện sự linh hoạt, nhạy bén của Chi bộ, lãnh đạo Trung tâm trong việc hiện thực hóa những mục tiêu của Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết XIII do Đảng ủy Tổng công ty xây dựng và chỉ đạo; triển khai thực hiện theo đúng phương châm của Đại hội là: “Đoàn kết – Dân chủ - Kỷ cương – Sáng tạo – Phát triển”.

Tập thể CBCNV Trung tâm luôn trân trọng, nâng niu các thành quả đã đạt được và sẽ tiếp tục nỗ lực hơn trong tương lai; sẵn sàng thực hiện những kế hoạch phát triển công tác chuyển đối số trong đào tạo; nâng cao chất lượng sản phẩm bài giảng điện tử theo hướng đa dạng, thu hút, dễ hiểu và gần gũi với người học; chủ động mở rộng, sẵn sàng tìm tòi, học hỏi và tiếp thu những kiến thức, kinh nghiệm về chuyển đổi số trong đào tạo từ những đơn vị có uy tín; tiếp tục thực hiện tốt, có trách nhiệm với những sứ mệnh và nhiệm vụ chính trị được giao… Quyết tâm đưa Trung tâm ngày càng phát triển xứng tầm với trọng trách được lãnh đạo Tổng công ty giao phó, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trên toàn mạng lưới, phù hợp với định hướng phát triển của Tổng công ty giai đoạn 2021 – 2030.

Thu Trang
Danh bạ