Quét mã QR để mở gian hàng lên sàn Postmart.vn

30/09/2021 - 11:03:33 - 74 lượt xem

Nhằm hỗ trợ cho việc lập tài khoản trên sàn TMĐT Postmart.vn, Bưu điện Việt Nam đã áp dụng công nghệ quét mã QR giúp cho việc đăng kí của người dân được nhanh chóng, thuận tiện và bảo mật.

Trước đây, người nông dân khi muốn đăng kí tài khoản trên sàn TMĐT Postmart.vn sẽ cần phải cung cấp các trường thông tin cho chuyên viên và thường sẽ mất 1 ngày để tài khoản được mở, tuy nhiên khi Bưu điện Việt Nam áp dụng việc tạo tài khoản bằng mã QR thời gian để tạo và cấp tài khoản đã được rút xuống chỉ còn 5 phút. Các hộ nông dân hiện chỉ cần dùng điện thoại thông minh quét mã QR, điền đầy đủ các thông tin và gửi yêu cầu đi, hệ thống tạo mã của sàn TMĐT Postmart.vn sẽ ngay lập tức gửi tin nhắn vào số điện thoại của người nông dân để kích hoạt mã hoạt động và tài khoản sẽ được hoàn tất việc đăng kí.

Với ứng dụng công nghệ này, Bưu điện Việt Nam đã rút ngắn đáng kể trong việc hỗ trợ đưa người nông dân lên sàn, chỉ trong 3 ngày đầu tiên ra mắt, hệ thống cấp bằng QR code đã tạo được hơn 4.000 tài khoản cho các hộ nông dân trong đó phải kể đến những tỉnh thành có số lượng cấp tài khoản bằng mã cao như Lạng Sơn, Sơn La, Gia Lai... Trong đó điển hình như tại hội nghị triển khai phát triển kinh tế vừa được tổ chức ở Thành phố Lạng Sơn tuần qua, gần 1.000 hộ nông dân đã được cấp tài khoản sàn TMĐT Postmart.vn ngay tại hội nghị thông qua hình thức quét mã QR.

“Ngày hôm nay, tôi cùng rất nhiều hộ dân đã được các bạn chuyên viên của Bưu điện tỉnh Lạng Sơn hướng dẫn về những lợi ích của việc đưa nông sản lên sàn TMĐT Postmart.vn. Tôi cũng đã tạo được tài khoản để bán nông sản của mình thông qua việc đăng kí bằng QR code. Việc đăng kí rất nhanh chóng, thuận tiện, đảm bảo được tính bảo mật với các thông tin mà tôi cung cấp. Hy vọng qua sàn TMĐT, việc tiêu thụ nông sản của bà con nông dân chúng tôi sẽ ngày càng được thuận lợi hơn.” Chị Trịnh Minh Huệ chia sẻ khi tham gia hội nghị.

Với đa phần những người nông dân đã quá quen với các phương thức bán hàng truyền thống và độ tuổi của bà con cũng đa số từ trung tuổi trở lên nên việc tiếp cận với những ứng dụng công nghệ cần phải thật đơn giản, dễ thao tác và phải được cải tiến để thân thiệt hơn.

Ngoài việc sử dụng mã QR, nhân viên của các Bưu điện tỉnh trên cả nước cũng đang đến tận nơi hướng dẫn, đồng hành cùng với người nông dân, ngoài ra còn đẩy mạnh hơn nữa việc phối hợp với các địa phương, hợp tác xã để tăng cường nhận thức, lợi ích của sàn TMĐT Postmart.vn.

Xác định mục tiêu và hướng đi mới giúp đỡ cho bà con nông dân tiêu thụ nông sản, ổn định đầu ra cho sản phẩm và số hóa công nghiệp, Bưu điện Việt Nam cam kết sẽ luôn đồng hành, hướng dẫn bà con nông dân từng bước tiếp cận với nền tảng số, cải tiến và sáng tạo hơn nữa những sản phẩm số thân thiện để bà con dễ dàng sử dụng.

Anh Quân
Danh bạ