Chuyện cổ tích về Bưu điện - Văn hoá xã

01/07/2021 - 11:29:09 - 246 lượt xem

Chuyện kể rằng cách đây 20 năm, có một nàng công chúa xinh đẹp mang tên “Điểm Bưu điện- Văn hóa xã”. Xuất thân từ gia đình dòng dõi quý tộc, nàng ra đời trong sự chào đón, cưng phụng của toàn xã hội, đặc biệt là người dân thôn, xã. Sự hiện diện của nàng khi ấy làm cho bộ mặt nông thôn trở nên rạng rỡ hơn, văn minh, hiện đại hơn và người dân nơi ấy được gần gũi, gắn kết với thế giới rộng lớn hơn…

Ngày ấy, người ta đến với nàng không chỉ bởi nàng đẹp, mà bởi nàng là hiện thân của sự  thân thiện, tiện lợi và rất đỗi nhân văn từ chính những thứ mà nàng mang đến cho mọi người. Nàng chính là nhịp cầu kết nối yêu thương, chia sẻ cảm xúc, truyền đi thông điệp và ánh sáng văn minh đến tất thảy mọi người.

Cùng với thời gian, nhan sắc của nàng ngày càng “xuống cấp”, hình ảnh của nàng trở nên khô khan, già cỗi. Những thứ mà trước đây nàng mang đến cho người dân thì giờ nó đã hiện hữu trong từng thôn bản, từng mái nhà. Nàng trở nên cô đơn, luộm thuộm và xấu xí. Không có người quan tâm, chả còn sự ngưỡng mộ và không nỗ lực cố gắng, nàng ngủ vùi trong quên lãng, ngủ vùi trong sự thờ ơ, xa cách của mọi người.

Và rồi vào một ngày đẹp trời, đúng vào dịp cả thế giới tôn vinh phái đẹp (08/3/2014), một chàng hoàng tử đẹp trai, tuấn tú, tài nghệ song toàn xuất hiện. Chàng mang trên mình một sứ mệnh cao cả là giúp cho nàng thức giấc, giúp nàng tự làm mới mình để trở nên đẹp hơn, duyên dáng hơn và hữu ích hơn bằng một liệu thuốc thần dược mang tên “Chiến dịch đổi mới BĐ-VHX”.

Chàng cho người đến giúp nàng trang điểm, sắm cho nàng những bộ cánh mới, truyền cho nàng hơi ấm và thổi vào tâm hồn khô cằn, bế tắc của nàng một niềm tin, sự hy vọng và niềm tự hào tươi mới mà nàng đã tự đánh mất từ rất lâu… Chàng thực hiện sứ mệnh một cách cần mẫn, bền bỉ và trách nhiệm với một niềm tin mãnh liệt.

Và thế là một ngày kia, khi hình ảnh, diện mạo nàng đã thay đổi, nàng trở nên xinh đẹp, duyên dáng và đáng yêu gấp bội phần. Nàng bắt đầu được mọi người yêu thương bằng việc hàng tháng đều đặn đến với nàng để nhận lương hưu, để mua sắm tiêu dùng, để đọc sách báo, để chuyển gửi thương yêu, để được nàng lưu giữ giúp họ số tiền ít ỏi và để nhờ nàng thực hiện một số việc công/tư quan trọng bằng cả niềm tin yêu tuyệt đối…

Rồi chuyện gì đến đã đến, tiếng lành đồn xa, các đại gia có tiếng trong và ngoài nước đã tìm đến nàng mong muốn được hợp tác, được gửi gắm tin yêu, được ăn đời ở kiếp với nàng.                   

Từ đây, nàng có thể tự tin khẳng định mình, tự tin khoe sắc từ chính những nỗ lực của bản thân, sự tươi trẻ, nhiệt huyết của tuổi 20 và sự hậu thuẫn chắc chắn, bền vững của vương triều Bưu điện Việt Nam./.

Vũ Quốc Bảo
Danh bạ